Case study Livestream bán quần áo kiếm 30-40 triệu mỗi tháng (No ads)

Chào bạn. Hôm nay, Hoàng Đông BM xin chia sẻ với các bạn case study bán quần áo kiếm 30-40 triệu mỗi tháng nhờ livestream bán hàng trên Facebook của chị hàng xóm.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Case study này cụ thể như sau:

Mặt hàng: Quần áo giá rẻ, chủ yếu cho phụ nữ và trẻ nhỏ.
Giá bán: 100K/3 cái.
Chiến lược: Bán combo, bán giá rẻ.
Khách hàng tiềm năng: Mẹ bỉm sữa ở các tỉnh, chị em công nhân,…
Cách thức làm: Ngày livestream 2-3 lần, vào những khung giờ đẹp (giờ nghỉ trưa, nghỉ tối).
Trang thiết bị (Không quá cầu kỳ): Một chiếc điện thoại kết nối wifi, 1 chân máy, buổi tối đầu tư 1 cái đèn chiếu cơ bản.
Hiệu quả: lợi nhuận 30-40 triệu/tháng từ mô hình bán hàng này.
Bạn sẽ thắc mắc là với thu nhập có thể nói là “khủng” ở quê như này thì phải nhiều mắt xem lắm nhỉ? Nhưng thực chất chị ấy live mỗi lần chỉ có mấy chục mắt xem thôi (vì thuật toán FB ngày càng bóp tương tác), nhưng chị lấy số lượng bù chất lượng. Ngày livestream 3-4 lần thì cũng có khoảng 2-300 khách hàng tiềm năng xem.
Bán mấy hàng giá rẻ thế thì làm sao mà lời được 30-40 triệu/tháng? Sự thật là bán những sản phẩm chỉ 25-50K/cái (nói chung là giá rẻ), nhưng khách hàng thường mua combo 100K/3 chiếc rồi 1 đơn hàng khách hàng mua 1-2-3 combo. Nên tính ra lợi nhuận/đơn hàng khá tốt. Kết hợp với chăm chỉ live hằng ngày, mỗi ngày chốt 10-20 đơn là lời tiền triệu rồi.
Một điều thú vị nữa là chị ấy không chạy ads, không dùng tools để chia sẻ nhiều nhóm. Chỉ đơn thuần là bật máy lên là nói, kêu gọi mọi người tương tác (comment, share),… và chăm chỉ làm mỗi ngày.

Case study Livestream bán quần áo kiếm 30-40 triệu mỗi tháng

Nếu chị biết thêm chút về kỹ thuật quảng cáo, công cụ hỗ trợ share livestream thì hiệu quả còn có thể tốt hơn nữa

TIỀM NĂNG BÁN HÀNG BẰNG LIVESTREAM CỰC LỚN

Tính năng livestream được biết đến từ Facebook sau đó lan ra các nền tảng khác như Youtube,…

Có rất nhiều người thành công được từ livestream như ca sĩ Hoa Vinh, Virus, Độ mixi, Pewpew, Misthi,… thánh livestream Việt Nam Lê Dương Bảo Lâm.

Hay như ở Trung Quốc chỉ cần một buổi phát trực tiếp 12 tiếng bán hàng của thánh livestream Xinba bằng trung tâm thương mại bán cả năm. (Đọc thêm bài viết trên Cafef.vn).

Thánh livestream Trung Quốc, bán hàng 12h doanh số bằng cả trung tâm thương mại trong 1 năm

Ở Việt Nam, Shark Bình đã hợp tác với chuyên gia Trung Quốc cho ra đời Học viện đào tạo cộng đồng livestream (Học viên livestream bán hàng, hàng đầu Việt Nam).

Học viên livestream của shark Bình

Và khi bạn search trên Google về khóa học livestream, hướng dẫn livestream, công cụ livestream,… thì công cụ trả về khá nhiều kết quả. Kết hợp với Google Trends tìm kiếm về xu hướng livestream, chúng ta thấy ngành này quả là một ngành tiềm năng tại Việt Nam.

Hình mô tả

CÁC KỸ NĂNG CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CÓ BUỔI LIVESTREAM THÀNH CÔNG

Chuẩn Bị Kỹ Thuật

Hình ảnh: Bạn cần xuất hiện chỉn chu, chuyên nghiệp. Tóc tai gọn gàng, trang điểm nhẹ (Trừ khi bạn muốn gây ấn tượng với khán giả thì bạn cứ làm mình xấu đi, xấu không tưởng cũng ok).

Âm thanh: Âm thanh rất quan trọng, nếu bạn nói khách hàng không nghe thấy gì thì dở rồi. Mọi thông điệp bạn truyền đến khách hàng đều vô dụng.

Điện thoại: Hãy chuẩn bị 1 em điện thoại thật tốt, camera thu hình tốt, pin “trâu” để đảm bảo bạn không bị tắt bụp đi khi đang live. (Lưu ý nhẹ: hãy để chế độ máy bay để đỡ bị làm phiền khi đang live nhé).

Ánh sáng: Ánh sáng là nhân tố không thể thiếu để làm nên 1 hình ảnh live đẹp. Vì khi thiếu sáng, các thiết bị phát livestream đều không hoạt động tốt. Gây ra hình ảnh bị “muỗi”, nhòe,..

Đường truyền mạng: cần chuẩn bị một đường truyền mạng riêng, đảm bảo tốc độ truyền phát tốt. Để truyền tải tốt hình ảnh, âm thanh, thông điệp đến cho khách hàng. Wifi hay 4G đều được, miễn sao đảm bảo đường truyền ổn định là được.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi livestream bán hàng

Chuẩn Bị Nội Dung, Kịch Bản

Mỗi lần livestream cũng cần có kịch bản trước:

  • Nói cái gì trước, nói cái gì sau?
  • Đoạn nào cần kêu gọi mọi người tương tác?
  • Đoạn nào cần kêu gọi mọi người mua hàng?
  • Đoạn nào cần “làm trò” cho khán giả xem đỡ buồn ngủ?
  • Làm gì để giữ chân người xem?

Thông báo trước trên nick cá nhân là: Đến giờ… ngày… tôi sẽ livestream nói về… Để tham dự bạn cần phải … để nhắc khách hàng tiềm năng chuẩn bị có live, chuẩn bị có deal giá hời và tận dụng họ tăng tương tác cho nick cá nhân của mình.

Chuẩn bị kịch bản thật kỹ thì bạn có khả năng thành công nhiều hơn.

Công Cụ Hỗ Trợ

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ share live vào các hội nhóm, share lên tường để tăng tương tác, tăng mắt xem.

Kỹ Năng Nói Trước Camera

Nói năng lưu loát, âm lượng phù hợp, nói giọng bụng, tự tin nói với camera như tâm sự với người mình yêu vậy.

Và để thành công với nghề livestream hay công cụ livestream bán hàng bạn cần phải THẬT CHĂM CHỈ live hằng ngày.

Rút kinh nghiệm, tối ưu dần dần qua những buổi live. Từ đó cải tiến, sáng tạo nội dung kịch bản trong những buổi livestream tới.

Luyện tập chăm chỉ thành công sẽ tới

Hoàng Đông BM tin chắc rằng livestream sẽ là kênh bán hàng tuyệt vời trong 3-5 năm tới. Hoặc bạn có thể coi đó là kênh “kiếm cơm” bên vững của mình.

Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng nhanh hơn, chuẩn hơn, mở rộng kinh doanh của mình. Bạn có thể tham khảo dịch vụ quảng cáo Facebook trọn gói của Hoàng Đông BM hoặc liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

Xin chào! Tôi là Đông hay còn gọi là Hoàng Đông BM, người điều hành hoangdongbm.com này. Tôi dành toàn thời gian để viết blog, sản xuất video Youtube hướng dẫn mọi người kỹ năng Digital Marketing: SEO website, Quảng cáo Facebook, Google, Tiktok, Cốc Cốc, Viber,…; e-mail marketing; Zalo,… và giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để tăng năng suất, hiệu quả trong việc marketing & bán hàng.