Ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Hiện nay, ước mơ học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở nhiều người đã trở thành hiện thực khi Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép một số Trường tuyển sinh đào tạo ngành học này. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những Trường tại Việt Nam được cấp phép tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa 2023.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nội dung sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa cùng một số câu hỏi liên quan nhé.

Tìm hiểu Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiền thân là Trường Cao đẳng Đức Trí. Trường chính thức đổi tên thành Cao đẳng Y – Dược Việt Nam theo quyết định số 1879/QĐ – BLĐTBXH ngày 28/12/2018 Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hiện nay Nhà trường có trụ sở chính tại số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Các cơ sở khác tại số 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM; 114 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, TP. Buôn Mê Thuột; Tầng 3 Toà nhà G2, Tổ 4, Chi Lăng, TP. PLeiku, tỉnh Gia Lai.

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện có 06 khoa, 04 bộ môn, 08 trung tâm trực thuộc và 05 phòng chức năng. Chương trình đào tạo gồm bậc Cao đẳng, Văn bằng 2, Liên thông, Liên kết Đại học và các lớp ngắn hạn.

Mỗi năm, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh hàng trăm ngàn sinh viên Cao đẳng chính quy cùng số lượng lớn người học các cấp bậc khác. Năm học 2022 – 2023, Nhà trường chào đón 739 tân sinh viên nhập học. Năm học 2023 -2024, Trường vẫn đang tiếp tục chào đón các đợt Tân sinh viên nhập học tại các cơ sở Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa ở đâu tốt?

Tháng 8/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức được Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo chương trình Cao đẳng Y sĩ đa khoa. Điều này cho thấy được sự uy tín của Nhà trường trong công tác đào tạo các khối ngành Sức khoẻ trong những năm qua. Với sự nỗ lực không ngừng, Nhà trường đã nhận được sự cho phép của Cơ quan Ban ngành trong công tác tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng Y sĩ đa khoa năm nay cũng như thời gian tới.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Việc Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được sự cho phép của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đối với ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng mở ra rất nhiều cơ hội. Nhất là cơ hội đối với những người đã, đang và sẽ có nguyện vọng bước chân vào ngành Y nhưng không đủ điều kiện học ở bậc Đại học.

Đặc biệt, trong tương lai Bộ Y tế sẽ loại bỏ chức danh cán bộ Trung cấp làm việc trong bộ máy khám và chữa bệnh, thì việc lựa chọn học lên bậc cao hơn để đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp đối với nhiều cán bộ y tế là điều cấp thiết.

Điều này đã được quy định rõ tại Tại Điều 121 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023 cụ thể như sau: “Người được cấp văn bằng đào tạo y sỹ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sỹ”.

Nhìn chung, việc lựa chọn học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở thời điểm hiện tại được đánh giá phù hợp với nhiều người. Người học cần lựa chọn môi trường đào tạo tốt, uy tín để đăng ký tuyển sinh. Có như vậy, bạn mới có thể khẳng định được giá trị tri thức, bằng cấp chứng chỉ cũng như cơ hội việc làm sau này.

Thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa chính thức 2023

Về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bạn đọc có thể tham khảo như sau:

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương dương

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ

Kinh phí:

  • Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 950.000đ/hồ sơ (chỉ nộp một lần)
  • Học phí thu theo kỳ: 2.300.000đ/tháng x 5 tháng = 11.500.000/học kỳ

Hình thức đào tạo: Tập trung chính quy

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng thực học)

Địa điểm đào tạo: Tại trụ sở chính nhà trường, Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

Văn bằng tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân thực hành Y sỹ đa khoa, phù hợp với LUẬT KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH SỐ 15/2023/QH15 dược Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XV, kỳ họp bất thường lần thứ 2 thông qua ngày 09 tháng 01 năm 2023, trình độ cao đẳng y sỹ đa khoa trong chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
  • Website: ydvn.edu.vn
  • Điện thoại: 0966.988.638 – 0866.88.33.96

Các câu hỏi thường gặp về ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Câu hỏi thường gặp về ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa có được học lên Bác sĩ không?

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Y sĩ đa khoa, bạn có thể học lên Bác sĩ y khoa. Tất nhiên, người học cần lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín, đồng thời thoả mãn các điều kiện tuyển sinh đầu vào thuộc đề án tuyển sinh của các trường.

Như vậy, học Cao đẳng Y sĩ đa khoa có thể giúp bạn hiện thực hoá ước mơ mặc áo blouse trắng cứu người giúp đời, đảm bảo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp trong đơn vị làm việc cũng như đưa tương lai của mình bay cao bay xa hơn.

Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng học mấy năm?

Hiện nay Cao đẳng Y sĩ đa khoa chính quy học trong 3 năm, tương đương với 6 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng thực học được quy định tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Mức học phí áp dụng sẽ được ưu tiên tuỳ từng đối tượng theo học.

Hình thức đào tạo Cao đẳng Y sỹ đa khoa như thế nào?

Cao đẳng Y sĩ đa khoa hiện nay được đào tạo theo hình thức chính quy tập trung. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh đào tạo tại Trụ sở chính nhà trường, Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.

Nhà trường sẽ áp dụng hình thức đào tạo hiện đại, tiên tiến với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đồng thời có sự phân bố thời gian học phù hợp để tạo điều kiện cho sinh viên tham gia học đầy đủ.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y sĩ đa khoa trực tuyến TẠI ĐÂY

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về Ngôi trường này cũng như lựa chọn hướng đi đúng đắn cho mình trong tương lai. Từ đó phát triển sự nghiệp bản thân trở nên lâu dài và vững chắc hơn.

Xin chào! Tôi là Đông hay còn gọi là Hoàng Đông BM, người điều hành hoangdongbm.com này. Tôi dành toàn thời gian để viết blog, sản xuất video Youtube hướng dẫn mọi người kỹ năng Digital Marketing: SEO website, Quảng cáo Facebook, Google, Tiktok, Cốc Cốc, Viber,…; e-mail marketing; Zalo,… và giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để tăng năng suất, hiệu quả trong việc marketing & bán hàng.