Xu hướng Marketing 2023 chủ doanh nghiệp & Marketer cần biết

Trong bài viết này, Hoàng Đông BM – Digital Marketing Agency sẽ chia sẻ đến anh em những xu hướng Marketing sẽ bùng nổ 2023 mà anh em cần chú ý.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Xu hướng Digital Marketing 2022 - hoangdongbm.com

Facebook Ads

Với những cập nhật mới nhất về hệ điều hành iOS 14, Facebook Pixel, hành vi người dùng thay đổi qua đợt dịch vừa rồi… dẫn đến thay đổi lớn đến cách chúng ta chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook để hiệu quả.

Trong năm tới, để hiệu quả chúng ta cần tập trung vào làm quảng cáo Facebook bài bản. Những loại quảng cáo cần được chú ý là:

  • Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead ads): Giúp bạn tìm ra khách hàng phù hợp trên nền tảng Facebook
  • Quảng cáo chuyển đổi (Conversion): Giúp khách hàng có thể “tự chốt đơn” trên landing page của bạn.
  • Tiếp thị lại với những khách hàng “ấm”: những khách hàng đã vào website, xem video, danh sách khách hàng: những người đã biết đến chúng ta, đã tương tác với 1 kênh nào đó, hoặc đã từng mua hàng.

Các làm mình đã chia sẻ rất chi tiết ở bài chiến lược chạy quảng cáo Facebook hiệu quả (áp dụng được với mọi ngành nghề). Xem ngay nhé!

Video Ngắn

Video Marketing đã từng là một xu hướng khi các nền tảng như Youtube, Facebook watch có lượng người xem lớn, tăng trưởng, thời gian xem mỗi ngày của người dùng tăng. Nhưng giờ đây nếu bạn tập trung vào video dài có lẽ đã chậm một bước so với đối thủ rồi.

Xu hướng video ngắn sẽ rất mạnh mẽ vào năm 2022

Khi Tiktok ra đời cùng với thế hệ gen Z đã tạo ra một xu hướng khác: video dọc, ngắn chiếm lĩnh. Người dùng đã không còn đủ kiên nhẫn để xem video 5-10-15 phút mà ý nghĩa được tóm gọn dưới 60 giây.

Sau Tiktok các nền tảng mạng xã hội lớn đã phải chú ý đến xu hướng này. Như là: Instagram ra thêm tính năng Reels, Youtube có thêm định dạng Shorts.

Vì vậy, Xu thế video ngắn sẽ là định dạng content phổ biến và ngày càng trở lên cạnh tranh trong năm 2023. Và bạn cần phải tập trung vào nền tảng đăng, định dạng, thể loại video này.

Bạn cần phải cô đọng nội dung, nén thông điệp và truyền tải nó trong một video dài từ 15-60 giây.

Nếu bạn tận dụng tốt kênh này bạn hoàn toàn có thể:

  • Tăng nhận biết thương hiệu
  • Điều hướng traffic
  • Bán hàng trực tiếp
  • Tiết kiệm được chi phí marketing

Bạn có thể đọc bài viết Cách xây kênh Tiktok triệu view từ con số 0 cho người mới để nắm được cách làm cơ bản.

Livestreamming

Mặc dù không còn quá hot như giai đoạn trước, nhưng hình thức tương tác trực tuyến giữa thương hiệu với người tiêu dùng này vẫn chiếm tỷ trọng khá lớn trong kế hoạch marketing 2023 của nhiều thương hiệu, công ty.

Livestream vẫn là một xu hướng bạn cần để ý khi làm marketing 2022

Người dùng thường xuyên xem video trực tuyến, thời gian xem video trực tuyến ngày một tăng.

Định dạng content này đang được các nền tảng promote mạnh, nên tận dụng tốt bạn sẽ là người được hưởng lợi.

Bạn có thể live trên mọi nền tảng như Facebook, Youtube, Tiktok, … để tiếp cận khách hàng mới, tương tác với khách hàng cũ và hoàn toàn có thể “chốt đơn” từ kênh này.

Podcast

Bạn không thể nào bỏ qua kênh marketing này nếu không muốn bị đối thủ bỏ xa bạn.

Giờ đây, Khi mà nền tảng công nghệ ngày một phát triển, thiết bị nghe nhìn ngày càng phổ biến hơn. Người dùng rất dễ để có thể sở hữu một chiếc tai nghe không dây (bluetooot), một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) và một vài ứng dụng kiểu như Spotify, Anchor, Google Podcasts, …

Xu hướng ứng dụng Podcast làm kênh marketing năm 2022

Việc nghe Podcasts càng ngày càng thuận tiện, miễn phí, nhiều nội dung hay giá trị.

Người dùng vừa có thể lái xe, tập luyện, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, … mà vẫn có thể nghe podcasts được.

Vậy nên, xu hướng dẫn sẽ rất được phổ biến vào năm 2023.

Bạn có thể sản xuất và đăng tải podcast miễn phí lên mạng. Hoặc bạn có thể tận dụng những nền tảng podcast này để truyền thông điệp đến khách hàng qua hình thức quảng cáo trả phí.

Đăng lên rồi bạn hoàn toàn có thể nhúng ngược lại vào website để ai muốn đọc thì đọc mà lười đọc thì nghe.

SEO

SEO là cách kiếm traffic, đơn hàng miễn phí từ các công cụ tìm kiếm (Google, Maps, Facebook, Youtube, …) hiệu quả.

Nếu hệ thống kênh Digital Marketing của bạn được SEO tốt thì ngân sách dành cho quảng cáo trả phí sẽ giảm xuống. Chi phí/đơn hàng sẽ giảm và biên lợi nhuận của bạn sẽ tăng.

Nếu còn lấn cấn đừng bỏ lỡ bài viết này: Đầu tư SEO có lợi ích gì? Chỉ số ROI trong SEO mà chủ SME cần biết. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về kênh SEO.

SEO sẽ là kênh có xu hướng quay trỏ lại bảng xếp hạng các công cụ Digital Marketing chiếm tỷ trọng cao trong kế hoạch marketing

Nếu bạn muốn tự SEO hãy đọc ngay bài viết Quy trình SEO tổng thể mà tôi đã chia sẻ trên Blog này. Còn nếu bạn không có thời gian hãy tham khảo dịch vụ SEO website Vĩnh Phúc trọn gói ngay nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Xu hướng Marketing 2023 mà người chủ doanh nghiệp & marketer cần biết. Hy vọng, sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng cho năm tới.

Xin chào! Tôi là Đông hay còn gọi là Hoàng Đông BM, người điều hành hoangdongbm.com này. Tôi dành toàn thời gian để viết blog, sản xuất video Youtube hướng dẫn mọi người kỹ năng Digital Marketing: SEO website, Quảng cáo Facebook, Google, Tiktok, Cốc Cốc, Viber,…; e-mail marketing; Zalo,… và giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để tăng năng suất, hiệu quả trong việc marketing & bán hàng.