Free traffic là gì? 8 ý tưởng kiếm Traffic miễn phí

Free traffic là gì?

Free traffic là lưu lượng truy cập (traffic) miễn phí (free) đến trang bán hàng của bạn (Ví dụ: website, landing page, gian hàng trên sàn thương mại điện tử, kênh Youtube, Fanpage…).

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nguồn traffic miễn phí rất đa dạng như từ Google (tìm kiếm, maps, news, app,…), Facebook, Youtube, email, báo chí,…

Ưu điểm của Free Traffic

Bạn sẽ không mất tiền để có lượt người ghé thăm trang kinh doanh. Bạn sẽ đạt được các mục tiêu marketing, truyên thông, bán hàng từ những traffic này.

Nhược điểm của Free Traffic

Vì là miễn phí và đến từ nhiều nền tảng cho nên bạn không kiểm soát được người vào, có một tỷ lệ nào đó người vào trang bán hàng của bạn nhưng không phải đối tượng khách hàng tiềm năng bạn mong muốn.

Khác với quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được đối tượng khách hàng bạn muốn vào trang bán hàng.

Free traffic - Cách kiếm traffic miễn phí trên internet

Phân biệt Free Traffic với Paid Traffic

Khác biệt thứ nhất là: chi phí.

Free Traffic: miễn phí

Paid Traffic: mất phí cho nền tảng (ví dụ: trả tiền cho Facebook để mua quảng cáo hiển thị).

Khác biệt thứ hai là: khả năng kiểm soát đối tượng khách hàng.

Free Traffic: khó kiểm soát được khách hàng mục tiêu, nguồn lưu lượng truy cập. Trong lượng lưu lượng truy cập vào trang bán hàng sẽ có lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Paid Traffic: kiểm soát được khách hàng mục tiêu. Khách hàng trong độ tuổi nào? Giới tính gì? ở khu vực địa lý nào? dùng thiết bị di động nào? mạng gì?…. đều có thể lựa chọn được. Nền tảng quảng cáo sẽ mang bài quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng bạn chọn.

Đừng bỏ lỡ bài viết:

8 ý tưởng kiếm Traffic miễn phí 2021

SEO

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh search engine optimization có nghĩa là tối ưu trang bán hàng của bạn để phù hợp với thuật toán của các bộ máy tìm kiếm như: Google, Google Maps, Youtube, Bing, Yahoo, Facebook, Shopee,…

Sau khi làm SEO một thời gian, bạn có TOP trên các trang tìm kiếm và có traffic miễn phí về trang bán hàng của bạn.

Xem ngay bài viết: Quy Trình Seo Tổng Thể Website – đã SEO là lên TOP

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là quá trình bạn làm cho thương hiệu của bạn được nổi bật và xuất hiện trong tâm trí khách hàng. Khi khách hàng xuất phát nhu cầu mua hàng thương hiệu của bạn được đưa ra để tham khảo, cân nhắc, so sánh.

Khách hàng có thể nhớ tên thương hiệu, tên miền, slogan,… và lên các nền tảng tìm kiếm để tìm và truy cập vào trang bán hàng của bạn.

Trên thế giới có những case study rất đỉnh cao trong làm thương hiệu như Tesla. Họ đều không chi tiền cho quảng cáo. Nhưng độ nổi tiếng và sự chào đón sản phẩm của công chúng mục tiêu từ các thương hiệu này là rất lớn, kể cả lưu lượng truy cập cũng vậy.

Tesla - hãng xe không chi tiền cho marketing

Sản xuất content

Nội dung là Vua (content is King) từ lâu đã được người làm marketing để ý và tập trung nhiều nguồn lực, chất xám sáng tạo ra những nội dung giá trị, lan tỏa.

Sau quá trình sản xuất nội dung liên tục, giải quyết được vấn đề của người dùng bạn hoàn toàn có thể có thương hiệu và lưu lượng truy cập miễn phí từ các nền tảng tìm kiếm.

Đọc ngay: 9 ý tưởng sản xuất content để không bao giờ cạn ý tưởng – Đơn giản, dễ áp dụng

Video marketing

Xu hướng làm marketing qua video, đặc biệt là video ngắn lại càng phổ biến và nhiều marketer làm. Nhất là khi mạng xã hội video Tiktok ngày càng trở lên phổ biến và có sức ảnh hưởng đến toàn cầu (trước đó là Youtube, Facebook watch).

Khi bạn có những video giá trị, viral bạn hoàn toàn có thể điều hướng khách hàng đến trang bán hàng của bạn một cách miễn phí.

Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tận dụng Tiktok để xây dựng thương hiệu và bán cả nghìn đơn hàng mỗi ngày.

Xây dựng cộng đồng khách hàng

Xây dựng cộng đồng khách hàng là cách chúng ta tập trung lượng khách hàng tiềm năng, chung muối quan tâm, sở thích vào một nhóm (Facebook, Zalo, Telegram) hoặc các câu lạc bộ ngoài đời thực (ví dụ BNI)

Khi cộng đồng này đủ lớn, việc bạn xuất hiện ở đây hoàn toàn có thể kiếm được traffic miễn phí về trang bán hàng của bạn.

Xây dựng tệp email

Là các bạn tích lũy, xây dựng tệp email khách hàng tiềm năng. Định kỳ bạn cung cấp thông tin cho khách hàng qua các phần mềm email marketing, khách hàng đọc email và theo các đường link (hoặc nhớ thương hiệu sau đó tìm kiếm trên các bộ máy tìm kiếm) đến trang bán hàng của bạn.

Local Marketing

Đó là cách chúng ta làm marketing xung quanh địa điểm kinh doanh, hút khách hàng tiềm năng đến địa điểm (trang) kinh doanh của chúng ta.

Có rất nhiều cách làm Local Marketing mà trong bài viết “Local Marketing – Cách marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, cửa hàng ở tỉnh” mình đã nói rất kỹ. Bạn có thể đọc và áp dụng ngay lập tức, đạt kết quả ngay.

Diễn đàn, hội nhóm rao vặt địa phương

Việc của bạn là đăng ký tài khoản diễn đàn, tham dự các nhóm địa phương của bạn. Sau đó vào đây tương tác, viết bài, chia sẻ nội dung hữu ích.

Sau đó, những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ theo những bài viết đó và đến với trang bán hàng của bạn, traffic miễn phí từ đây chứ đâu.

Trên đây là bài viết chia sẻ 8 ý tưởng kiếm Traffic miễn phí từ hoangdongbm.com. Mong rằng, nó sẽ giúp ích nhiều cho công việc kinh doanh của bạn, giảm chi phí làm marketing và có thêm thật nhiều đơn hàng từ nguồn traffic này nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy giúp Đông chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nhé. Biết ơn bạn rất nhiều!

Xin chào! Tôi là Đông hay còn gọi là Hoàng Đông BM, người điều hành hoangdongbm.com này. Tôi dành toàn thời gian để viết blog, sản xuất video Youtube hướng dẫn mọi người kỹ năng Digital Marketing: SEO website, Quảng cáo Facebook, Google, Tiktok, Cốc Cốc, Viber,…; e-mail marketing; Zalo,… và giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để tăng năng suất, hiệu quả trong việc marketing & bán hàng.