Hướng dẫn đọc các chỉ số khi chạy quảng cáo Google

Chào các bạn, lại là Hoàng Đông BM đây. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc, hiểu các chỉ số (thuật ngữ) khi chạy chiến dịch quảng cáo Google (Google ads). Sau đây là nội dung chi tiết.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

LƯỢT HIỂN THỊ

Lượt hiển thị được tính mỗi lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trang web khác trên Mạng Google. Lượt hiển thị sẽ trở thành chỉ số quan trọng nhất nếu mục tiêu của bạn là tăng mức độ nhận biết thương hiệu.

LƯỢT NHẤP

Lượt nhấp được tính khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn. Lượt nhấp có thể giúp bạn biết được mức độ hấp dẫn của quảng cáo đối với những người xem quảng cáo đó. Quảng cáo có liên quan sẽ có nhiều khả năng nhận được các lượt nhấp.

TỶ LỆ NHẤP (CTR)

CTR (Click/Impression) cho biết phần trăm số người cuối cùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi nhìn thấy quảng cáo. Kết quả đánh giá CTR sẽ khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo, cũng như mạng hiển thị quảng cáo của bạn. Để tăng CTR, hãy tập trung vào việc viết văn bản quảng cáo hấp dẫn có liên quan nhiều đến từ khóa của bạn.

LƯỢT CHUYỂN ĐỔI

Lượt chuyển đổi được tính khi có người tương tác với quảng cáo của bạn và sau đó thực hiện một hành động mà bạn đã chỉ định. Lượt chuyển đổi có thể bao gồm mọi hành động, từ mua hàng và đăng ký đến gọi cho doanh nghiệp của bạn. Bạn xác định những hành động sẽ được tính là lượt chuyển đổi khi thiết lập tính năng theo dõi chuyển đổi. Để biết bạn đã nhận được bao nhiêu lượt chuyển đổi khác nhau, hãy phân đoạn bảng dữ liệu của bạn theo hành động chuyển đổi. Bạn cũng có thể xem các hành động khác như:

– Cuộc gọi từ quảng cáo: Số lượng cuộc gọi từ quảng cáo (mà bạn đã thiết lập tính năng cuộc gọi) kéo dài hơn thời lượng mà bạn chỉ định.

– Lượt chuyển đổi hành động địa phương: Được tính mỗi khi có người hoàn thành một hành động liên quan đến vị trí thực tế của doanh nghiệp mà bạn quản lý. Các hành động này bao gồm:

+ Hành động địa phương Hướng dẫn đường đi: Số lượt nhấp vào nút “Xem đường đi”.

+ Hành động địa phương Lượt truy cập trang web: Số lượt nhấp vào đường dẫn liên kết trang web.

+ Hành động địa phương Lượt xem trình đơn: Số lượt nhấp vào đường dẫn liên kết trình đơn.

+ Lượt nhấp để gọi: Số lượt nhấp vào nút “Gọi”. Chỉ số này khác với chỉ số “Cuộc gọi từ quảng cáo” vì chỉ tính các cuộc gọi từ quảng cáo hoặc dịch vụ dựa trên vị trí.

CPC TỐI ĐA

Là số tiền cao nhất mà các bạn sẽ bị tính phí cho một nhấp chuột vào quảng cáo của các bạn. Nếu các bạn nhập giá thầu CPC tối đa và ai đó nhấp vào quảng cáo của các bạn, nhấp chuột đó sẽ không tính phí các bạn nhiều hơn số tiền giá thầu CPC tối đa mà các bạn đặt ra trước đó.

CPC TRUNG BÌNH Chi phí trung bình của một lượt nhấp vào quảng cáo. Giá trị này được tính bằng cách lấy chi phí quảng cáo chia cho tổng số lượt nhấp.

Bạn còn thắc mắc về các chỉ số này. Vui lòng liên hệ Hoàng Đông BM để được hỗ trợ nhé!