9 ý tưởng sản xuất content để không bao giờ cạn ý tưởng – Đơn giản, dễ áp dụng

Chắc hẳn những bạn mới vào nghề viết hoặc đang tìm hiểu về nghề viết content (dù là content SEO, content quảng cáo, content báo chí,…) thì không thể tin được là ngày nào “nhân viên content” cũng phải sản xuất content bất chấp bạn có ý tưởng hay không? Và đương nhiên, việc bạn bí bạn thiếu ý tưởng viết bài là chuyện hết sức bình thường (và gần như ai cũng gặp phải).

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ở bài viết này, Hoàng Đông BM xin chia sẻ cho bạn 9 cách làm của Đông ứng dụng khi viết content để không bao giờ cạn ý tưởng nhé.

1. Xem xu hướng

Bạn có thể dùng công cụ miễn phí của Google (Google Trend) tại địa chỉ https://trends.google.com/trends/?geo=VN chọn quốc gia bạn muốn xem xu hướng tìm kiếm và chọn chủ đề nếu bạn muốn nghiên cứu chi tiết hơn.

Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể mua các phần mềm mất phí với từ khóa social listening. Các công cụ này sẽ thống kê các xu hướng, chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội và còn nhiều tính năng khác nữa.

Các công cụ social listening phổ biến hiện nay như: HubSpot, Hootsuite, Buffer, TweetReach, BuzzSumo, Sprout Social, Keyhole, Mention, Awario

2. Nghiên cứu đối thủ

Trước giờ người ta có câu “biết địch, biết ta trăm trận trăm thắng” có nghĩa là nắm được đường đi nước bước của đối thủ cạnh tranh thì chúng ta có nhiều hướng đi phù hợp.

Việc nghiên cứu đối thủ để hiểu đối thủ đang làm gì? đang làm gì tốt? đang làm gì chưa tốt? chưa làm điều gì?

Sau đó xem xét lại nguồn lực, thế mạnh của bản thân và tìm hướng đi phù hợp. Điều gì đối thủ chưa làm, chưa làm tốt chúng ta cần làm tốt hơn, gây ấn tượng tốt hơn trong tâm trí khách hàng.

Phương pháp nghiên cứu miễn phí: là vào trực tiếp kênh Youtube, website, fanpage,… để xem đối thủ đang làm gì? Nhưng cách này có nhiều hạn chế, không phân tích được các tầng sâu hơn.

Còn khi bỏ tiền mua các công cụ mất phí: có thể phân tích được rất sâu cách làm của đối thủ. Ví dụ: Website của đối thủ đã tối ưu SEO chưa? có bao nhiêu backlink trỏ về? Chất lượng như thế nào? hay đối thủ đang thực hiện chiến dịch quảng cáo gì? nội dung như thế nào? Nội dung nào tương tác tốt? người dùng đang tìm kiếm điều gì trên công cụ tìm kiếm? Vào website bằng từ khóa nào?…

3. Đọc bình luận chưa được trả lời

Đây là một phương pháp “nằm vùng” rất hay và hiệu quả giúp chúng ta tìm ra những chủ đề giải quyết vấn đề của người dùng.

Bạn chỉ cần nằm vùng trong các group chuyên ngành, đọc bình luận của các chuyên gia đầu ngành. Sẽ có rất nhiều bình luận, câu hỏi của khách hàng tiềm năng chưa được trả lời.

Việc của bạn là tổng hợp lại thành các nhóm chủ đề, sau đó sản xuất nội dung để trả lời các câu hỏi đó là được một nội dung chất lượng hướng đến khách hàng tiềm năng rồi.

4. Theo dõi các kênh cùng chủ đề ở nước ngoài

Nói gì thì nói chúng ta phải thừa nhận rằng: hầu hết các ngành nghề ở nước ngoài bao giờ cũng phát triển ở nước ngoài trước, sau đó mới “về” đến Việt Nam ta.

Nên bạn chỉ cần tìm ra các blog, kênh youtube, trang mạng xã hội cùng ngành nghề. Theo dõi họ, xem có chủ đề gì mới mà mình chưa triển khai? sau đó dịch và “Việt hóa” theo ngôn ngữ của bạn (có thể phải nghiên cứu thêm chút nữa) là đã có một nội dung chất lượng, đi trước đối thủ trong nước rồi.

5. Đọc sách, báo, tạp chí chuyên ngành

Kỹ năng tự học là một kỹ năng bạn cần phải làm chủ.

Tự học hỏi kiến thức trong sách, báo, tạp chí chuyên ngành. Từ đó phát hiện ra nhiều ý tưởng, chủ đề viết bài.

6. Tìm thấy vấn đề từ quá trình tư vấn khách hàng

Trong quá trình tư vấn khách hàng (hoặc tư vấn miễn phí trên mạng), bất kỳ khi bạn gặp câu hỏi nào của “khách hàng” bạn hãy ghi lại. Sau đó, bạn chọn ra chủ đề nào thường thấy ở nhiều người hoặc chủ đề ngách để viết bài.

Cách làm này bao chất vì tạo ra các nội dung trả lời trực tiếp các vấn đề của khách hàng. Mà đã là vấn đề của người này thì khả năng sẽ là vấn đề của người khác.

Ví dụ: trong quá trình nói chuyện với thợ làm cầu thang, Đông thấy có một vấn đề là: ở quê các Xưởng gỗ có năng lực nhưng họ chưa biết làm (hoặc chưa làm) marketing online. Họ không tiếp cận được những khách hàng tiềm năng trẻ tuổi – những người mua bất cứ gì họ đều nghiên cứu trên Google, Facebook, Shopee, Youtube, Tiktok,… từ đó ra quyết định mua cái gì? ở đâu? của ai?. Vì vậy mình đã có ý tưởng viết một bài Local Marketing – các công cụ Marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại tỉnh lẻ.

Nơi mà cạnh tranh chưa nhiều, chỉ cần làm trước thì tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng và chi phí marketing rất thấp.

7. Đặt câu hỏi mở

Nếu bí chủ đề quá bạn có thể đăng lên nick cá nhân hoặc fanpage hay hội nhóm bạn tham gia câu hỏi mở: các bạn muốn mình viết về chủ đề nào trong tuần này nhỉ?

Sau đó tổng hợp bình luận và lên bài.

8. Tổng hợp thông tin

Dựa vào các nghiên cứu đối thủ, tổng hợp kiến thức bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nội dung mới.

Ví dụ ở website A có 5 cách để làm bánh mỳ; website B có 7 cách làm bánh mỳ tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể tổng hợp lại (loại trừ ý tưởng trùng nhau) cho ra bài viết 10 cách làm bánh mỳ tại nhà mùa dịch.

Cách sáng tạo content

9. Kết hợp chủ đề

Cách số 9 này rất vi diệu các bạn ạ. Bạn có thể kết hợp 2 chủ đề với nhau để tạo ra 1 content giá trị mà vẫn rất liên quan đến lĩnh vực của bạn đang cung cấp.

Ví dụ:

  • Kết hợp giữa xây dựng Group kinh doanh với SEO website, Youtube tạo ra chủ đề là các kênh Free Traffic (hoặc cách marketing tổng thể)
  • Kết hợp giữa kỹ năng chụp hình, quay dựng video với quảng cáo Facebook tạo ra chủ đề Tip đăng ảnh/video nét căng với điện thoại.

Trên đây là 9 cách tạo ra vô tận ý tưởng khi bạn viết bài, viết quảng cáo, viết báo,… mà Hoàng Đông đang áp dụng và chia sẻ đến hàng trăm người bạn, đối tác, khách hàng của Đông và họ đều đang áp dụng rất hiệu quả.

Bạn hãy áp dụng sớm 9 cách trên và để lại phải hồi trên fanpage Hoàng Đông BM nhé.

Xin chào! Tôi là Đông hay còn gọi là Hoàng Đông BM, người điều hành hoangdongbm.com này. Tôi dành toàn thời gian để viết blog, sản xuất video Youtube hướng dẫn mọi người kỹ năng Digital Marketing: SEO website, Quảng cáo Facebook, Google, Tiktok, Cốc Cốc, Viber,…; e-mail marketing; Zalo,… và giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để tăng năng suất, hiệu quả trong việc marketing & bán hàng.